“Giả sử bạn không thể nhìn thấy bình minh ngày mùng một Tết mà chỉ sống đi sống lại ngày 30 Tết, bạn sẽ làm gì?” chính là câu hỏi thôi thúc Quang Huy quay trở lại với điện ảnh sau gần 6 năm vắng bóng. Diễn viên – danh hài Trường Giang cũng gật đầu tham gia bộ phim chỉ sau khi đọc 3 trang đầu tiên của kịch bản.

Trailer “30 chưa phải Tết” đã được tung ra vào dịp Tết Dương lịch. Mở đầu trailer là chiếc kim đồng hồ xoay vội vã. Hân (Trường Giang) mở mắt và háo hức cho kế hoạch lấy được mảnh đất anh đã trót hứa với người yêu. Tại ngôi làng rất lâu rồi anh mới trở về, Hân gặp lại người bạn thời niên thiếu, giờ đã là một nhà sư tên Thích Tu (Mạc Văn Khoa). Nhưng chuyện chẳng dễ dàng khi Hân không thể bước qua ngày mùng một mà phải sống đi sống lại ngày 30 Tết.

Mac Van Khoa xuong toc, Truong Giang tro lai trong '30 chua phai Tet' hinh anh 1 DSCF0819.jpg
Mạc Văn Khoa và Trường Giang trong một phân cảnh.

Không bỏ cuộc, Hân xem đó như cơ hội để nghĩ cách lấy cho bằng được cuốn sổ đỏ mà mình muốn. Nhưng làm sao để mang cuốn sổ đỏ ấy sang ngày mùng một Tết và hoàn thành nhiệm vụ mới là vấn đề. Trong cái ngày cuối cùng lặp đi lặp lại ấy, Hân sẽ gặp lại những người quen xa lạ, đối diện với những vấn đề mà từ lâu anh luôn muốn trốn chạy. Liệu sự thật duy nhất mà Hân cần phải vượt qua là gì?

Video – Trailer phim ’30 chưa phải Tết’ Kết hợp cùng Trường Giang và Mạc Văn Khoa, đạo diễn Quang Huy quyết định chơi lớn khi đưa thể loại vòng lặp vào “30 chưa phải Tết”.

Vòng lặp là dạng nội dung khá phổ biến với điện ảnh thế giới, nhưng hiếm trong phim Việt. Điều này đồng nghĩa với ê-kíp của “30 chưa phải Tết” phải đối mặt với nhiều thách thức cùng háo hức. Đạo diễn Quang Huy vốn được đánh giá cao qua hai bộ phim “Thần tượng” và “Chàng trai năm ấy” khai thác đề tài showbiz. Thế nên, việc anh đạo diễn một bộ phim Tết là ẩn số lớn.

Tuy nhiên, chất lượng đã được bảo chứng từ các tác phẩm cộp mác Quang Huy phần nào khiến khán giả an tâm. “Tôi thực hiện ‘30 chưa phải Tết’ với tâm thế là một bộ phim gia đình và Tết là thời điểm xảy ra câu chuyện trên phim. Tôi hiểu trong giới đánh giá phim Tết là như thế nào, nhưng tôi chỉ quan tâm đây là bộ phim của tôi và điều duy nhất tôi đề cao trong các bộ phim của mình là cảm xúc”, đạo diễn Quang Huy chia sẻ.

Mac Van Khoa xuong toc, Truong Giang tro lai trong '30 chua phai Tet' hinh anh 2 DSCF6169.jpg
Trường Giang thể hiện một cách diễn khác với vai Hân.

Trong trailer, không khó nhận ra diễn xuất của Trường Giang có nhiều khác biệt. Anh bình tĩnh, bộc lộ được chiều sâu của nhân vật. Qua đoạn trailer, khán giả sẽ có thể thấy được một Trường Giang đa sắc thái, vẫn có những màn tung hứng hài hước cùng Mạc Văn Khoa nhưng nhân vật Hân được tô điểm thêm bởi nước mắt của mất mát, của trưởng thành và cay đắng.

Đặc biệt, phân đoạn Hân vừa điện thoại vừa cười hả hê báo ba mình sắp chết sẽ khiến khán giả lạnh người. Trường Giang của “30 chưa phải Tết” rất khác. Đó là một Trường Giang vững vàng trong việc lèo lái cảm xúc nhân vật, biết tiết chế hơn vì tổng thể chung.

“Bạn sẽ thấy một nhân vật rất khác với những gì tôi đã thể hiện trước đây. Hân là một gã tham lam, nhẫn tâm, độc ác và đi đến tận cùng ích kỷ của con người”, Trường Giang chia sẻ.

Mac Van Khoa xuong toc, Truong Giang tro lai trong '30 chua phai Tet' hinh anh 3 DSCF4741.jpg
Vì lời hứa với bạn gái, Hân đã làm ra nhiều chuyện khó phân biệt phải trái.

Sóng đôi với Trường Giang là Mạc Văn Khoa, diễn viên hài duyên dáng và được lòng đại chúng. Trong phim, Khoa vào vai một thầy tu tên Thích Tu. Thích Tu là bạn từ nhỏ của Hân nhưng biến cố nào đã khiến anh quy y cửa phật? Anh sẽ có vai trò gì trong hành trình của Hân?

Gương mặt tỉnh rụi cùng giọng nói không lẫn vào đâu được sẽ tạo nên một thầy tu có một không hai. Cũng như chính triết lý tu hành mà anh tuyên bố: “Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như… bỏ lên Sài Gòn”. Một tuyên bố xanh rờn nhưng lại hợp lý với rất nhiều người đã bỏ quê mà đi, như nhân vật Hân của bộ phim.

Ngoài Trường Giang và Mạc Văn Khoa, bộ phim còn được bảo chứng bởi dàn diễn viên phụ thực lực như NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Huỳnh Kiến An…

Mac Van Khoa xuong toc, Truong Giang tro lai trong '30 chua phai Tet' hinh anh 4 poster_30cpt_websmall_1_.jpg
“30 chưa phải Tết” khởi chiếu từ 25/1/2020.

Với một câu chuyện lạ nhưng không lạ, dàn diễn viên đến từ ba miền Bắc – Trung Nam, “30 chưa phải Tết” hứa hẹn mang lại loạt cảm xúc từ cười rung người cho đến xúc động không kìm được nước mắt.

“30 chưa phải Tết” do WEPro Entertainment, Trường Giang Communication và CGV Việt Nam phối hợp sản xuất. Phim dự kiến khởi chiếu từ 25/1/2020 (mồng một Tết) bởi CJ CGV trên toàn quốc.