Hân mắc kẹt trong vòng lặp thời gian của ngày 30 Tết đến 12 năm. Những chuyện xảy ra mỗi ngày anh đều thuộc nằm lòng, biết hết những gì sắp đến. Hân biết cây mai của chú Ba Bò (Tấn Beo) mua bao nhiêu tiền, biết luôn thằng bạn nối khố của mình giờ đã thành thầy Thích Tu (Mạc Văn Khoa); và ngày nào anh cũng lặp lại một câu hỏi với ba: “Khi nào thì ông chết?”.

Hân sẽ làm thế nào để thoát ra? Kế hoạch chiếm dụng sổ hồng từ ba có thành công hay không? Vì sao người bạn thân lại trở thành thầy tu? Những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ trong bản phim chiếu rạp.

Qua đoạn trailer này, khán giả dễ thấy được ý đồ của đạo diễn trong việc sắp đặt hình ảnh. Cảnh một anh nông dân chạy xe tông thẳng vào căn nhà khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn, nhưng ở đằng sau lại là tấm bảng tên “Xóm Bình An”. Sự đối lập bi hài này báo hiệu bộ phim sẽ có rất nhiều thứ tréo ngoe.

Truong Giang mac ket trong vong lap dem giao thua suot 12 nam hinh anh 3 image005_6.jpg

Mạc Văn Khoa vào vai thầy tu, cũng là bạn nối khố của Hân.

Dường như 12 năm ở vòng lặp đã khiến Hân trở thành một người khác. Trong cảnh gần cuối trailer, khi Hân ngồi đánh cờ với ba, anh phát hiện tóc mình đã bạc và cả hai cha con đã nói chuyện với nhau như hai người bạn.

Truong Giang mac ket trong vong lap dem giao thua suot 12 nam hinh anh 4 image007_8.jpg

NSND Việt Anh vào vai người cha của Hân.

Phân cảnh này rất ngắn ngủi nhưng vẫn khiến khán giả thấy ấm áp. Chưa biết vì sao Hân lại ngồi xuống đánh cờ với ba mình thay cho những sự thù hằn trước đó, nhưng tình cảm của hai cha con toát lên rất rõ ràng qua diễn xuất của Trường Giang và NSND Việt Anh.

Đây cũng là điều mà 30 chưa phải Tết muốn mang đến cho khán giả – hơi ấm hạnh phúc của sự đoàn tụ. “Có nhiều nơi để đi, Tết đến chỉ có một chốn quay về”, không đâu khác, đó chính là nhà.

Truong Giang mac ket trong vong lap dem giao thua suot 12 nam hinh anh 5 image009_4.jpg

“Có nhiều nơi để đi, Tết đến chỉ có một chốn quay về” là thông điệp ý nghĩa của phim.

Gia đình sẽ luôn là nơi ta đã sinh ra và luôn đón ta trở về. Đạo diễn Quang Huy, đội ngũ biên kịch hay chính bản thân Trường Giang bật mí lý do kết hợp cùng nhau trong dự án lần này chính là vì những đứa con của mình.

“Tôi tin rằng được làm cha là một bước ngoặt quan trọng có thể khiến người đàn ông thay đổi. Tôi yêu kịch bản này và muốn được thực hiện cùng với Quang Huy, để dành tặng cho những đứa con của chúng tôi”, Trường Giang chia sẻ.

Truong Giang mac ket trong vong lap dem giao thua suot 12 nam hinh anh 6 image011_3.jpg

NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân trên phim trường.

Đại diện nhà sản xuất hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được tinh thần tích cực mà phim lan truyền trong những ngày đầu năm, từ đó thêm yêu gia đình của mình. Với sự tham gia của Trường Giang, Mặc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lê Như, ca sĩ Đức Phúc…, 30 chưa phải Tết được kỳ vọng trở thành tác phẩm giàu tính giải trí lẫn nhân văn vào dịp Tết Nguyên đán.

Phim dự kiến khởi chiếu vào 25/1, tức mùng 1 Tết Canh Tý.